Hướng dẫn thiết kế Landing page hiệu quả

Hướng dẫn thiết kế Landing page hiệu quả
4.2 (83.64%) 22 votes

Một trang landing page hiệu quả có thể đóng góp vào sự thành công của một công ty. Hãy cùng uDesign tìm hiểu làm cách nào để landing page hoạt động hiệu quả ? Tại sao bạn cần sử dụng landing page ?

Landing page hiệu quả là gì?

Thiết kế Landing page hiệu quả là một trang trên website có chức năng dẫn người xem đến một hành động nhất định. Thường thấy nhất là landing page thường dẫn những người trong danh sách đăng ký nhận email tới những trang có nội dung là những ưu đãi đặc biệt như tặng hàng miễn phí, tải phần mềm/ebook miễn phí,….

Landing page đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong kinh doanh trên Internet. Nếu để ý, bạn  sẽ thấy có rất nhiều loại trang bán hàng khác nhau đã và đang được sử dụng cho từng chiến dịch.

thiet-ke-landing-page-hieu-qua

Thiết kế landing page hiệu quả

Landing page có thể giúp bạn tăng hiệu quả kinh doanh, quảng bá thương hiệu trực tuyến lên gấp 200% – 300% doanh thu online. Tiếp cận nhanh hơn với 80% khách hàng trên thị trường bằng một landing page hấp dẫn về nội dung, đẹp về thẩm mỹ.

 

Thiết kế landing page

Một Landing page hiệu quả cần có nội dung hấp dẫn, giao diện landing page đẹp, dễ dàng tương tác tốt hơn với khách hàng.

noi-dung-landing-page

nội dung landing page hấp dẫn

Khi các bạn xác định thiết kế landing page để kinh doanh online. Các bạn cần chú ý tới những vấn đề sau:
– Định hình được sản phẩm của các bạn cần thiết kế.
– Xây dựng nội dung, chiến lược cho sản phẩm thiết kế landing page.
– Chuẩn bị đầy đủ về hình ảnh, video, content landing page. Càng chi tiết càng tốt, vì content landing page của các bạn càng chi tiết, càng hấp dẫn, giúp người đọc, khách hàng bạn dễ hình dung.
– Các số hotline, địa chỉ, thông tin về công ty, form đăng kí, coment trên landing page phải có đầy đủ.

Câu hỏi gì khi bạn thiết kế landing page

Ai là người bạn muốn? Hiểu chính xác đối tượng mà bạn muốn trở thành người xem của trang. Họ là ai? Họ như thế nào? Họ quan tâm điều gì? Đâu là vấn đề của họ?

Họ nên làm gì? Đăng ký nhận email, đúng không? Tập trung vào trang để làm được điều này.

Điều gì là cần thiết? Loại bỏ bất kỳ nội dung nào không liên quan trực tiếp đến việc khách hàng mục tiêu thực hiện hành động.
landing-page-design
Có những ưu đãi nào? Tặng người xem những ưu đãi ngắn ngủi hay e-book không hấp dẫn thì chưa đủ. Tập trung vào những nội dung sẽ giữ chân họ.… Giải pháp nhanh chóng cho vấn đề của họ là gì? Điều gì bạn biết mà khách hàng không biết nhưng nên biết?

5 bước thiết kế landing page hiệu quả ?

  1. Tiêu đề landing page. Lợi ích cụ thể lớn nhất là người xem sẽ nhận nếu họ thực hiện hành động? Đưa ra câu hỏi nếu có thể áp dụng được, sau đó trả lời câu hỏi trong nội dung bên dưới.
  2. Nội dung landing page. Giải thích những giá trị rõ ràng, đơn giản, trung thực, giữ cho nội dung tập trung vào người đọc.
  3. Dẫn chứng landing page. Đưa ra những lời nhận xét của những người đã nhận những ưu đãi từ việc đăng ký e-mail. Những chứng nhận, đánh giá, những tình huống nhỏ, những câu chuyện và số liệu, và thậm chí là đăng lên Twitter.
  4. Hình ảnh & Video. Hình ảnh,video, đồ thị, hình chụp sản phẩm nào hấp dẫn hay giải thích được nhiều nhất? Đừng sử dụng những hình ảnh xấu xí.
  5. Hành động. Sử dụng mẫu đăng ký nổi bật gây ấn tượng với người xem. Đảm bảo rằng mẫu đăng ký sử dụng ít trường (field) nhất có thể. Cần có địa chỉ email, tên thì không bắt buộc.

 

cac-buoc-thiet-ke-landing-page

các bước thiết kế landing page

Các bạn chỉ cần theo sát các bước trên là có thể hoàn thành một landing page với nội dung hấp dẫn và tương tác cao với khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế landing page của uDesign.

Hơn 150 landing page chuyên nghiệp, có hỗ trợ viết content hấp dẫn

ADVANCED – 1.500.000đ / 1 landing page.

Liên hệ: 0973-614-866
email: udesignviet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973614866